Trạm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây bơ và cây sầu riêng cho nhân dân buôn Jù, xã Ea Tu (13/09/2017)

Ngày 12/9/2017, Trạm Khuyến nông thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với UBND xã Ea Tu mở lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây bơ và cây sầu riêng cho nhân dân Buôn Jù.

Thời gian qua, người dân tại Buôn Jù cũng như nhiều địa phương khác đã trồng xen các loại cây ăn quả (chủ yếu là bơ và sầu riêng) trong vườn cà phê để đa dạng hóa cây trồng. Bước đầu, việc trồng xen đã mang lại hiệu quả kinh tế tốt, tạo nguồn thêm nguồn thu nhập đáng kể cho người dân trên cùng một diện tích. Tuy nhiên, việc trồng và chăm sóc cây bơ, cây sầu riêng vẫn phần nhiều mang tính tự phát, nông dân chưa chú trọng nhiều đến các yếu tố kỹ thuật để đảm bảo cây trồng phát triển tốt, cho năng suất và sản phẩm chất lượng cao.

Tại buổi tập huấn, cán bộ khuyến nông đã cung cấp tài liệu và hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng và chăm sóc bơ, sầu riêng từ khâu xử lý đất, chọn giống, bón phân, tỉa cành đến khâu thu hái và vận chuyển. Đây là những kiến thức quan trọng, thiết thực, nông dân tham gia hội thảo có thể áp dụng ngay tại vườn cây của gia đình, nâng cao hiệu quả canh tác, góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng của thành phố Buôn Ma Thuột cung cấp cho thị trường cả nước.

Dự kiến, trong năm 2017, Trạm Khuyến nông thành phố sẽ tổ chức 65 lớp tập huấn các kiến thức trồng trọt, chăn nuôi cho nông dân 21 xã phường. Trong đó, công tác tập huấn sẽ được ưu tiên cho các buôn nhằm hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận nhiều hơn với các kiến thức khoa học.

Đinh Nga

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn