Trao học bổng và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (04/06/2017)

Sáng ngày 01/6/2017, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tổ chức chương trình “Ngày hội thiếu nhi cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đắk Lắk năm 2017”. Tham dự có bà H’Yim Kđoh- Tỉnh ủy viên,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cùng 750 học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề “Ngày hội thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đắk Lắk năm 2017”, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ, trao tặng học bổng và tặng quà 750 trẻ em có hòan cảnh đặc biệt khó khăn của 15 huyện, thị xã, thành phố; trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi tại các cơ sở nuôi dưỡng, Trung tâm Bảo trợ xã hội.

Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em đã được các cấp, ngành, cộng đồng quan tâm bằng nhiều chương trình, hoạt động thiết thực. Tuy nhiên, trong tổng số 571.850 trẻ em của toàn tỉnh, hiện vẫn còn 6.402 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn rất cần sự quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia của toàn xã hội.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao tặng 215 suất học bổng và vở viết (850.000 đồng/suất) cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tặng 300 suất quà (200.000 đồng/suất) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trao kinh phí hỗ trợ phẫu thuật tim cho 5 trẻ em với tổng số tiền 281 triệu đồng; tặng 750 suất quà cho tất cả các em tham dự chương trình. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 636 triệu đồng từ nguồn vận động, đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh. 

Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ thường niên mà Quỹ Bảo trợ trẻ em duy trì trong suốt nhiều năm qua  nhằm biểu dương khuyến khích, động viên tinh thần hiếu học của các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi các em, tạo sân chơi bổ ích, vui tươi, lành mạnh trong ngày tết thiếu nhi, giúp các em hòa nhập với cộng đồng và xã hội.

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn