Trao nhà tình thương cho hộ nghèo tại thôn 1 xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột (09/01/2020)

Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột vừa tổ chức Lễ trao nhà tình thương cho hộ bà Lò Thị Ánh, thôn 1 xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột.

Bà Lò Thị Ánh thuộc diện hộ nghèo ở xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, bà có hai người con, một người con bị bệnh tâm thần, bà lại thường xuyên đau yếu bệnh tật, thu nhập của gia đình không ổn định, bấp bênh. Gia đình ở trong căn nhà tình thương được xây dựng cách đây 9 năm trước đến nay đã xuống cấp nặng.

Trước hoàn cảnh gia đình bà Ánh, Hội chữ thập đỏ thành phố thành phố đã quyết định hỗ trợ 27 triệu đồng, quỹ “Vì người nghèo” Thành phố hỗ trợ 15 triệu đồng, quỹ “Ấm áp tình nghĩa” của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố hỗ trợ 8 triệu đồng để xây dựng căn nhà cấp 4 với diện tích 36m2 cho gia đình bà.

Tại buổi lễ trao tặng nhà tình thương, bà Nguyễn Thị Lý, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố đã động viên bà Ánh tiếp tục cố gắng hơn, làm ăn vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Căn nhà là món quà thiết thực mà Hội chữ thập đỏ thành phố đã trao cho gia đình trước thềm tết cổ truyền 2020./.