Trao nhà tình thương cho hộ nghèo tại xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột (25/06/2018)

Ngày 23/6/2018, Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình chị H’Yuăn Niê (Buôn Cư Mblim) xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột.

Gia đình chị H’Yuăn Niê thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân chị H’Yuăn mắc bệnh suy thận phải chạy thận thường xuyên tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột từ năm 2016 đến nay. Gia đình chị không có đất sản xuất, mọi chi phí sinh hoạt và điều trị bệnh chỉ trông chờ vào công việc làm thuê của chồng chị. Nhiều năm liền cả gia đình phải sống trong căn nhà tạm dột nát, ẩm thấp với diện tích chỉ vỏn vẹn 20 m2.

Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị H’Yuăn, Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột đã huy động kinh phí để xây dựng nhà tình thương. Trong đó, gia đình ông Nguyễn Tấn Phong và bà Võ Thị Bích Hồng hỗ trợ 50 triệu đồng, quỹ Vì người nghèo thành phố Buôn Ma Thuột hỗ trợ 15 triệu đồng. Sau gần 2 tháng thi công, căn nhà đã được hoàn thiện với diện tích 47m2 gồm phòng khách, 2 phòng ngủ và công trình vệ sinh.

Tại lễ bàn giao, sư thầy và đoàn phật tử chùa Sắc Tứ Khải Đoan cũng tặng gia đình chị H’Yuăn Niê tiền mặt và nhiều vật dụng sinh hoạt như: ti vi, giường, nệm, gạo, chăn màn,... Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện được sự chung tay của các cơ quan, đoàn thể và các tổ chức, cá nhân trong việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn