Trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh tại xã Hòa Thắng (12/11/2018)

Ngày 11/11/2018, Báo Bưu điện Việt Nam đã tổ chức trao tặng Nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Trương Văn Hiền (thôn 3, xã Hòa Thắng).

Ngôi nhà có diện tích 70m2 gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ, với tổng kinh phí xây dựng 450 triệu đồng do quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup tài trợ theo chương trình “Hậu phương người lính”. Ngoài ra, công ty xây dựng Phúc Nguyên Lộc – đơn vị trực tiếp thi công cũng tặng toàn bộ kinh phí xây dựng sân bê tông, hàng rào và cổng sắt.

Được biết, cựu chiến binh Trương Văn Hiền từng tham gia vận chuyển vật liệu trên tàu HQ604 để xây dựng đảo Gạc Ma (Quần đảo Trường Sa). Tàu bị pháo bắn chìm, ông Hiền bị thương, trôi dạt trên biển, sau đó bị Trung Quốc giam giữ đến năm 1991 mới được trao trả về nước. Cuộc sống của vợ chồng ông gặp rất nhiều khó khăn vì không có ruộng đất canh tác, ông và vợ thường xuyên đau ốm.

Tại lễ trao nhà, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk; UBND và các tổ chức đoàn thể xã Hòa Thắng đã tặng quà cho gia đình ông Hiền, động viên ông tiếp tục phấn đấu ổn định kinh tế gia đình và tham gia xây dựng địa phương.

Đinh Nga