Trao tặng quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam tết Kỷ Hợi năm 2019 (26/01/2019)

Sáng ngày 23/01/2019, Hội Chữ thập đỏ Thành phố phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh Đắk Lắk tổ chức chương trình trao tặng quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da dam tết Kỷ Hợi năm 2019.

Phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng và triển khai thực hiện, nhiều năm qua,phong trào đã được triển khai sâu rộng trong các cấp hội và trở thành hoạt động truyền thống, ngày càng lớn dần, lan tỏa rộng hơn, cách thức đa dạng và phong phú hơn, được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ. Tại thành phố Buôn Ma Thuột, sau hơn một tháng triển khai và thực hiện, Hội chữ Thập đỏ Thành phố đã trao tặng 01 con bò sinh sản, 73 tổ chức và cá nhân giúp đỡ thường xuyên cho 201 địa chỉ nhân đạo và tiếp nhận trên 3.000 phần quà từ các tổ chức và các nhà hảo tâm giúp đỡ, đặc biệt là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk là đơn vị luôn đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Thành phố Buôn Ma Thuột giúp đỡ bà con nghèo.

Tại chương trình, 100 suất quà (mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng) cho 100 hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam thuộc phường Ea Tam. Đây là những phần quà tuy nhỏ nhưng mang đậm tính nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam “lá lành đùm lá rách”, mang đến cho mọi nhà, mọi người đặc biệt là những người nghèo khó đón tết đầm ấm và vui vẻ.

Hồng Thắm