Trao vốn phụ nữ khởi nghiệp với an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường (09/03/2018)

Ngày 8/3/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ trao vốn phụ nữ khởi nghiệp với an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Trong dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã ôn lại truyền thống nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Xác định vai trò của phụ nữ trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột đã phát động năm thi đua “Phụ nữ đồng hành với thực phẩm an toàn” với các hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền phụ nữ cùng gia đình, cộng đồng nâng cao nhận thức, ý thức tránh nhiệm trong việc sản xuất, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn; từng bước tạo ra các chuỗi sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn. Tại đây đã diễn ra lễ ký cam kết đồng hành của phòng Kinh tế, phòng Y tế, Hội Nông dân thành phố với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố; ký kết hưởng ứng năm thi đua “Phụ nữ đồng hành cùng thực phẩm an toàn” gắn với đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025” của 4 cụm thi đua Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, phường; ký kết hỗ trợ thủ tục thành lập, miễn giảm thuế đối với doanh nghiệp, hợp tác xã của Trung tâm Tư vấn pháp luật hiệp hội doanh nhân tỉnh Đắk Lắk, công ty tư vấn thuế SAF và Hội LHPN xã Hòa Thắng; ký kết hỗ trợ kỹ thuật và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi của công ty TNHH Buonmathuot Green Foods và Hội LHPN phường Khánh Xuân; cam kết đảm bảo quy định về an toàn thực phẩm của cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tại TDP 8, phường Khánh Xuân.

Nhằm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh gắn với năm thi đua “Phụ nữ đồng hành với thực phẩm an toàn”, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã thẩm định và lựa chọn trao vốn khởi nghiệp cho 1 tổ hợp tác, 1 doanh nghiệp và 7 mô hình sản xuất của hội viên phụ nữ với tổng số tiền 250 triệu đồng.

Đinh Nga