Trên 5.000 thí sinh tại thành phố Buôn Ma Thuột sẽ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 2 (06/08/2020)

Chiều 5-8-2020, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Đắk Lắk tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá tình hình công tác chuẩn bị cho kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 08 đến 10-8-2020. Đồng chí H’Yim Kđoh,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi cấp tỉnh H’Yim Kđoh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Đến thời điểm hiện tại, các điều kiện tổ chức kỳ thi đã và đang được các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc. 15 huyện, thị xã, thành phố đã thành lập Ban Chỉ đạo thi và chỉ đạo triển khai các phương án nhằm tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy chế.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo thi các cấp đã chỉ đạo triển khai phun thuốc khử khuẩn các điểm thi; bố trí nơi rửa tay, xà phòng, nước khử khuẩn, đo thân nhiệt, khẩu trang; rà soát các đối tượng có yếu tố dịch tễ đi về từ vùng dịch để không bố trí tham gia nhiệm vụ thi; kiểm tra, đánh giá sức khỏe của thí sinh hằng ngày để phân loại các trường hợp F0, F1, F2, từ đó xây dựng phương án bố trí thi hợp lý.

Đồng chí Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại cuộc họp.

Qua ý kiến thảo luận của các sở, ngành liên quan và đánh giá tình hình diễn biến dịch Covid-19, căn cứ vào chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo kiến nghị đối với thành phố Buôn Ma Thuột do đang thực hiện cách ly xã hội nên sẽ không tổ chức kỳ thi vào ngày 08 đến 10-8-2020 mà sẽ cùng các thí sinh thuộc diện F1, F2 tiến hành thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào đợt sau.

Đồng chí Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí H’Yim Kđoh Phó, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi cấp Tỉnh thống nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ được chia thành 2 đợt. Theo đó, đợt 1 (ngày 8 đến 10-8), tỉnh Đắk Lắk chỉ tổ chức kỳ thi ở 14 huyện, thị xã với 23 điểm thi, 594 phòng thi và hơn 14.000 thí sinh dự thi. Riêng thành phố Buôn Ma Thuột với 9 điểm thi, 225 phòng thi, gần 5.400 thí sinh sẽ thi vào đợt sau tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh và các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành liên quan.

Ngành Giáo dục đào tạo phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, liên hệ tất cả thí sinh, thống nhất danh sách các thí sinh thuộc trường hợp F1, F2 để bố trí thi vào đợt sau cùng thí sinh thành phố Buôn Ma Thuột.