Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sách và vệ sinh môi trường năm 2018 với chủ đề “Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng” (14/06/2018)

Ảnh minh họa

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường (từ ngày 15/4 - 15/5) với chủ đề "“Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động cụ thể như: Tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng hình thức treo băng rôn hưởng ứng tại các trụ sở làm việc, treo biểu ngữ, áp phích, phân phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ở địa phương.

Tổ chức các chiến dịch truyền thông thông qua các hoạt động của Đoàn Thanh niên, trường học, các tổ chức chính trị- xã hội ở địa phương để giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi cộng đồng về nước sạch và giữ gìn vệ sinh bằng các hình thức tọa đàm, biểu diễn văn nghệ, thi viết, vẽ.... Tổ chức ra quân tu sửa công trình cấp nước, dọn dẹp vệ sinh tại hộ gia đình và địa bàn công cộng. Huy động toàn dân làm tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa gắn với phong trào “Đảm bảo nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”.

UBND các xã, phường tổ chức hướng dẫn thực hiện Kế hoạch hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018 trên địa bàn  cơ sở; chỉ đạo các cơ quan, trường học, khu dân cư và toàn thể nhân dân trên địa bàn tổ chức buổi lao động tập thể để thu dọn vệ sinh và thực hiện định kỳ hàng tháng; căng, treo băng rôn, biểu ngữ, pano, áp phích… có các thông thiệp hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường tại các trụ sở cơ quan, trường học và những nơi tập trung đông dân cư trong thời gian tới.

Chỉ đạo Đài truyền thanh ở địa phương tập trung thông báo kế hoạch của địa phương để toàn dân nắm được và tham gia hưởng ứng thực hiện; phát các nội dung tuyên truyền về nước sạch và vệ sinh môi trường thường xuyên, liên tục và duy trì trong cả năm.

Các cơ quan, đơn vị, đoàn thể tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường và Ngày môi trường thế giới bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm tạo thành phong trào sâu rộng trong quần chúng nhân dân trong việc sử dụng, giữ gìn nguồn nước và bảo vệ môi trường. Nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia và cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng.

 

Hương Giang

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn