Triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng BlueZone phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (06/08/2020)

Thực hiện Công văn số 2841/BTTTT-THH ngày 01/8/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone; Công văn số 1074/STTTT-TTBCXB ngày 02/8/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone để phục công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phòng Văn hoá và Thông tin thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố và UBND xã, phường vận động tuyên truyền phòng dịch, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu có điện thoại thông minh thì phải cài đặt ứng dụng Bluezone. Cơ quan, đơn vị cử người ghi nhận các hoạt động ra vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc biết, cài đặt và chạy ứng dụng.

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ người dân cài Bluezone.

Các cơ sở đào tạo yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài đặt cho mình và cho người thân.

Hiển thị thông báo đề nghị cài đặt Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt trên các kênh wifi công cộng, bến tàu xe, sân bay, bến cảng, phương tiện giao thông vận tải. Khách du lịch đến địa bàn cần nhận được ngay thông báo cài đặt Bluezone trên điện thoại.

Các nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp,... trên địa bàn phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài Bluezone khi sử dụng dịch vụ.

Triển khai nhắn tin trên Zalo và SMS cho người dân đề nghị cài đặt Bluezone và định kỳ nhắc lại; Tổ chức đưa tin và định kỳ nhắc lại trên các phương tiện truyền hình, phát thanh, các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương; Triển khai tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở (xã, phường) và định kỳ nhắc lại; Triển khai hình ảnh tuyên truyền bản in và dán nơi công cộng, điểm đông người. Bản điện tử chiếu ở các bảng điện tử trong thang máy và các địa điểm công cộng.

Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và tài liệu tuyên truyền xem tại địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn.

Click vào đây để tải Video hướng dẫn cài đặt Bluezone