Triển khai chiến dịch uống vitamin A và tẩy giun, kết hợp cân trẻ đợt II năm 2017 (24/11/2017)

Từ ngày 30/11 – 5/12/2017, Trung tâm Y tế Thành phố Buôn Ma Thuột sẽ tổ chức chiến dịch uống vitamin A và tẩy giun kết hợp cân trẻ đợt II năm 2017 trên địa bàn 21 phường, xã của Thành phố Buôn Ma Thuột.

Theo đó, đối tượng uống Vitamin A: Trẻ em từ 6 - 60 tháng tuổi; trẻ em dưới 5 tuổi mắc các bệnh nhiễm trùng ,bà mẹ sinh con trong vòng 1 tháng (nếu các bà mẹ chưa được uống sau sinh). Đối tượng uống thuốc tẩy giun: Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi. Đối tượng được cân đo: trẻ em dưới 05 tuổi.

Trước và trong chiến dịch, trạm y tế các xã, phường cần tăng cường truyền thông cho người dân về dinh dưỡng hợp lý, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, phòng chống giun sán, phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em và bà mẹ. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ vật tư như: Vitamin A, thuốc tẩy giun, cân, thước, khẩu hiệu, biểu mẫu và thông báo đến hộ gia đình có trẻ trong độ tuổi được đi uống Vitamin A, cân đo và tẩy giun trong đợt triển khai “Ngày vi chất dinh dưỡng” năm 2017.

Phấn đấu đấu 100% trẻ em từ 06-60 tháng tuổi được uống Vitamin A đủ liều, đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn và chất lượng. Toàn bộ trẻ em từ 24 đến 60 tháng tuổi đều được uống thuốc tẩy giun. Trên 99% trẻ em từ 0 - 60 tháng tuổi được cân nặng và đo chiều cao.

Thông qua chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về “Vi chất dinh dưỡng” và vai trò của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện của con người. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền và giáo dục về dinh dưỡng hợp lý, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng, chống suy dinh dưỡng. Chủ động phòng, chống bệnh giun cho trẻ em góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em trên địa bàn Thành phố.

 Hồng Thắm

 

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn