Triển khai dạy nghề cho lao động nông thôn, kết hợp với các doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ mới, tạo việc làm cho lao động nông thôn và bộ đội xuất ngũ sau khi trở về địa phương công tác. (07/12/2018)

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới được Bí Thư Thành ủy Buôn Ma Thuột Y Thanh Hà Niê Kđăm đã nhấn mạnh trong buổi làm việc với Chi bộ Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên Thành phố về kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ, chính trị năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên Thành phố Buôn Ma Thuột.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Thanh Phùng - Bí thư chi bộ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thành phố Buôn Ma Thuột cho biết Trong năm học 2018 - 2019 nhà trường thu hút 175 học viên theo học các lớp THPT; hơn 2.570 học sinh THCS học nghề phổ thông với 76 lớp, tăng gần 1.900 học sinh so với năm học trước; tổ chức mở 2 lớp học tiếng Ê đê cho 125 học viên... Đối với công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên được học tập, nghiên cứu các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp ủy Đảng; triển khai sâu rộng cuộc vận động “hai không”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”… của ngành. Công tác kiểm tra giám sát được quan tâm thực hiện 100% đảng viên được đánh giá chấp hành tốt nội dung được kiểm tra.

Tại buổi làm việc, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Buôn Ma Thuột đạt được. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gia tới Trung tâm cần chú trọng thực hiện: Tiếp tục mở các lớp trung học cơ sở, trung học phổ thông; tăng cường công tác truyền thông hướng nghiệp cho học sinh; chú trọng đến công tác phát triển đảng viên, nhất là đối tượng đoàn viên, giáo viên trẻ, học viên trong cơ quan, thường xuyên giáo dục ý thức phấn đấu vào đảng cho lớp thanh niên ưu tú; tăng cường phối kết hợp với các phòng, ban để tổ chức các lớp dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn; đặc biệt phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đào tạo nghề ngắn hạn, tạo việc làm cho lao động nông thôn và bộ đội xuất ngũ sau khi trở về địa phương công tác; dạy nghề gắn với giải quyết việc làm và gắn với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương,…”; Nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Hương Giang

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn