Triển khai lấy ý kiến của người dân xã Cư ÊBur đối với việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (29/11/2017)

Để có cơ sở đánh giá một cách khách quan về kết quả, ý nghĩa, tác động xã hội của việc thực hiện CTMTQG xây dựng nông thôn mới, UBMTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai khảo sát, lấy ý kiến của người dân xã Cư Êbur đối với việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đoàn viên thanh niên làm đường giao thông tại buôn Kdun – xã Cư Êbur

Phiếu đánh giá bao gồm 17 nội dung. Ngoài nội dung đánh giá về kết quả chung về xây dựng nông thôn mới tại địa phương, 16 tiêu chí còn lại đề cập đến tất cả các lĩnh vực của đời sống nông thôn và các công tác của địa phương như: quy hoạch, giao thông, cung cấp điện an toàn, công tác chăm lo sức khỏe, hạn chế ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự, cải cách thủ tục hành chính, việc huy động sự đóng góp của nhân dân,... Người dân có 3 lựa chọn để đánh dấu vào phiếu, bao gồm: hài lòng, chưa hài lòng và không ý kiến.

Kết quả khảo sát sẽ là một trong những cơ sở quan trọng để UBND thành phố Buôn Ma Thuột hoàn thiện hồ sơ đề nghị UBND tỉnh công nhận xã Cư Êbur đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Đinh Nga