Triển khai mô hình vườn rau an toàn và cây ăn trái hộ gia đình tại xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột (13/06/2019)

Sáng 12-6-2019, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Hội Phụ nữ xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột triển khai mô hình “Mỗi hộ gia đình phụ nữ dân tộc thiểu số có vườn rau an toàn và cây ăn trái”. Cụ thể, đã hướng dẫn trực tiếp kỹ thuật trồng và chăm sóc rau an toàn và cây ăn trái trong vườn nhà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở buôn Kom Leo; hỗ trợ hạt giống, cây giống rau các loại và cây ăn trái cho 10 hộ gia đình phụ nữ.

Việc triển khai mô hình nhằm giúp cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số tích cực cải tạo vườn tạp để trồng rau, cây ăn trái và cây xanh góp phần thực hiện vệ sinh môi trường tại hộ gia đình, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp; đồng thời tạo nguồn thực phẩm an toàn, tiết kiệm chi phí sinh hoạt của gia đình… Qua đó, dần nhân rộng mô hình đến tất cả các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu ở ở các thôn, buôn, góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.