Triển khai nhiệm vụ công tác nội chính tháng 11 năm 2020 (12/11/2020)

Chiều 11-11, Thường trực Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị giao ban công tác các khối nội chính tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2020. Đồng chí Từ Thái Giang, UV BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 10 năm 2020, Ban Thường vụ, Thường trực Thành uỷ đã chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể bám nắm tình hình ở cơ sở, kịp thời phát hiện, tham mưu giải quyết các vấn đề bức xúc nổi lên ngay tại cơ sở. Chỉ đạo Công an thành phố phối hợp cùng chính quyền xã, phường bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; các ngành khối nội chính TP Buôn Ma Thuột đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân yên tâm lao động, sản xuất và phát triển kinh tế -  xã hội. Tội phạm hình sự và ma tuý giảm so với tháng trước. Hoạt động điều tra, truy tố xét xử và công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện hiệu quả. Hoạt động phối hợp của các ngành trong khối nội chính tiếp tục có chuyển biến rõ nét. Tiếp tục theo dõi sát tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, không chủ quan, mất cảnh giác; xây dựng kế hoạch ứng phó khi dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật…

Tại hội nghị, đại diện các ngành trong khối nội chính đã cùng tham gia các ý kiến để triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11/2020 và quý IV.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành uỷ Buôn Ma Thuột Từ Thái Giang đánh giá cao nỗ lực của các ngành trong khối nội chính trong thực hiện nhiệm vụ công tác thời gian qua, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, đó là: tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự toàn địa bàn. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm giảm tai nạn giao thông; triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Tỉnh, Trung ương. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố triển khai các bước trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021; Tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng, quy hoạch; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư. Chỉ đạo quyết liệt thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm 2020 đạt mức cao nhất; các cơ quan trong khối nội chính tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm, điều tra xử lý các vụ việc; thực hiện tốt việc chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm minh các vụ vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng, các điểm mua, bán, nuôi, nhốt động vật rừng trái phép trên địa bàn…/.