Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột (09/04/2018)

Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm  thành phố Buôn Ma Thuột  vừa có Kế hoạch về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)  năm 2018.

Nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác kiểm tra ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP.

Ảnh minh họa

Theo đó,  Hội nghị triển khai “Tháng hành động” an toàn thực phẩm sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 14 tháng 4 năm 2018 tại Hội trường 307 khu Liên cơ quan UBND Thành phố Buôn Ma Thuột số 01 đường Lý Nam Đế, Thành phố Buôn Ma Thuột.

Cùng với đó, UBND Thành phố sẽ triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm, trong đó các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, UBND các phường, xã tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài; đặc biệt trên hệ thống truyền thanh xã, phường. Tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề an toàn thực phẩm; Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương…Đồng thời cũng công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật. Chiến dịch truyền thông “Tháng hành động” an toàn thực phẩm sẽ diễn ra từ ngày 10/4 đến ngày 15/5/2018.

Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra hoạt động quản lý Nhà nước về ATTP tại 21 xã, phường trên địa bàn Thành phố và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Công tác kiểm tra sẽ diễn ra từ ngày 17/4 đến 12/5/2018.

Thành phố tiếp tục duy trì việc công khai đường dây nóng về ATTP; tăng cường phổ biến thông tin về an toàn thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng để các tổ chức, nhân dân dễ tiếp cận và được sử dụng nguồn thực phẩm an toàn.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và các sự cố về ATTP; bố trí đủ nguồn lực và sẵn sàng triển khai, khắc phục hậu quả khi xảy ra dịch bệnh, sự cố về ATTP theo quy định.

Xem chi tiết văn bản tại đây.