Triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới thành phố Buôn Ma Thuột năm 2017 (24/11/2017)

Nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia của các phường, xã, cơ quan, tổ chức và cộng đồng xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Ngày 17/11/2017, UBND Thành phố Ban hành Kế hoạch số 168/KH-UBND về triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới Thành phố năm 2017.

Chủ đề của Tháng hành động là “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Với các thông điệp tuyên truyền: Hưởng ứng Tháng hành dộng vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017; Hưởng ứng ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2017; Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; Bạo lực là vi phạm pháp luật; Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương; Hãy lên tiếng; Bạo lực không phải là giải pháp; Đừng vung tay, hãy cầm tay; Hãy hành động, đó có thể là người thân của bạn; Phụ nữ và trẻ em gái hãy dũng cảm lên tiếng khi bị xâm hại; Bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái là tội ác; Xâm hại tình dục với phụ nữ và trẻ em gái là tội nghiêm trọng; Hãy hành động vì một xã hội (cộng đồng) an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái; Hãy hành động để chấm dứt xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em gái; Im lặng không phải là cách bảo vệ nạn nhân bị xâm hại; Hãy tố cáo hành vi xâm hại phụ nữ và trẻ em gái; Đừng sợ, hãy lên tiếng. Mọi người sẽ giúp bạn!.

UBND Thành phố yêu cầu các ban, ngành đoàn thể cần có sự phối hợp, tăng cường tuyên truyền về chủ đề, thông điệp về các hoạt động của Tháng hành động năm 2017 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức các đối thoại, tọa đàm, hội thảo, diễn đàn “Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới”, “Lồng ghép giới trong xây dựng và thực thi pháp luật”, “Đối thoại chính sách, pháp luật về bình đẳng giới” …; Gặp mặt, chia sẻ kiến thức và biểu dương những điển hình và điểm sáng trong công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; Huy động các nguồn lực hỗ trợ nạn nhân của bạo lực, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Hồng Thắm

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn