Triển khai thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019 (28/08/2019)

Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Kế hoạch số 142/KH-BCĐ ATTP  về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019.

Ảnh minh họa

Theo đó, thời gian triển khai sẽ bắt đầu từ ngày 20/8/2019 đến 15/9/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố sẽ tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu theo phân cấp quản lý.

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố.

Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: kiểm tra hồ sơ công bố về chất lượng sản phẩm hoặc tự công bố sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; Ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; Quảng cáo sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, phụ gia thực phẩm. Chất lượng sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm; nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng; thực hiện việc kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm; Lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết.

Trong quá trình kiểm tra, các đoàn kiểm tra phải kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định. Các đoàn kiểm tra, UBND các cấp có trách nhiệm xử lý các trường hợp vi phạm do mình phát hiện, tuyệt đối không để thực phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, không có nhãn hoặc có nhãn sai quy định hoặc chưa công bố hợp quy/ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với những sản phẩm thuộc diện phải công bố) đã được phát hiện lưu thông trên thị trường. Đối với các trường hợp vi phạm thuộc diện phải thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, các đoàn kiểm tra, các đơn vị chức năng và các địa phương phải kịp thời công bố công khai vi phạm, tên tổ chức cá nhân vi phạm và các thông tin liên quan để cảnh báo cho cộng đồng.

Với thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm trong việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng các loại thực phẩm: bánh, kẹo, mứt, bia rượu, nước giải khát,... trong dịp Tết Trung thu, các cơ quan, đơn vị có liên quan cần tăng cường công tác tuyên truyền với các nội dung: Vì sức khỏe của gia đình bạn và của cả cộng đồng, tuyệt đối không sản xuất, buôn bán hàng thực phẩm giả;  Không sử dụng hàng thực phẩm bao gói sẵn không có nhãn mác hoặc nhãn mác không đầy đủ; Không sử dụng chất bảo quản, chất chống mốc độc hại và phẩm màu độc trong sản xuất bánh Trung thu; Hãy biết cách chọn mua và sử dụng bánh Trung thu đảm bảo vệ sinh, an toàn; Trước khi rút ví, cần xem kỹ nhãn mác; Không sử dụng bánh Trung thu không có nhãn mác, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Hương Giang

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn