Triển khai thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (07/03/2018)

UBND Thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột.

Nội dung kế hoạch gồm các hoạt động chính: Tổ chức quán triệt, triển khai thi hành  Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước cho Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của Thành phố. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của Thành phố căn cứ vào tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị hoặc lồng ghép phổ biến, quán triệt Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước bằng các hình thức phù hợp cho cán bộ, công chức. Đồng thời ở phường, xã tổ chức phổ biến, quán triệt Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước theo hình thức phù hợp.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước bằng các hình thức phù hợp cho cán bộ, công chức và nhân dân; tập huấn nghiệp vụ công tác bồi thường nhà nước cho  cán bộ, công chức được giao thực hiện công tác bồi thường nhà nước của các cơ quan tại đơn vị. Đồng thời rà soát, kiện toàn đội ngũ công chức thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về công tác bồi thường nhà nước và giải quyết bồi thường nhà nước.

Được biết, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 có 9 chương, 78 điều, được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 20-6-2017, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2018, thay thế Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2009.

Xem chi tiết văn bản tại đây