Triển khai thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025 (27/03/2018)

Nhằm phát huy vai trò chủ động của Thành phố trong tiến trình hội nhập, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, tiềm năng đầu tư, những thành tựu đổi mới và hội nhập quốc tế của Thành phố Buôn Ma Thuột đến với cộng đồng văn hóa – xã hội ASEAN đến năm 2015 trên địa bàn Tỉnh Đắk Lắk. Ngày 26/3/2018 UBND thành phố ban hành kế hoạch hành động triển khai thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025.

Theo đó, Thành phố tăng cường  tổ chức thực hiện hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức và năng lực quản lý của các cấp, các ngành, các địa phương, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân  về thực hiện mục tiêu Cộng đồng văn hóa – xã hội ASEAN đến năm 2025 trên địa bàn. Mục tiêu: Bình quân mỗi năm tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 0,3% - 0,4% đến năm 2025; Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt trên 90%; duy trì 100% thôn, buôn, tổ dân phố có trường hoặc lớp mẫu giáo; mỗi năm có khoảng trên 10.000 lao động được giải quyết việc làm; tỷ lệ xã duy trì đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế đạt 100%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thấp còi dưới 12%. Số giường bệnh trên một vạn dân đạt từ trên 30 giường/1 vạn dân. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế ước  đạt trên 95% (đến năm 2025); Tỷ lệ xã phấn đấu đạt tiêu chuẩn nông thôn mới 100% (phấn đấu đến năm 2018).

Với các nội dung thực hiện như:  Tăng cường công tác tuyên truyền; triển khai các hoạt động xây dựng cộng đồng gắn kết và mang lại lợi ích cho người dân; triển khai các hoạt động xây dựng cộng đồng hòa nhập; triển khai các hoạt động xây dựng cộng đồng bền vững; triển khai các hoạt động xây dựng cộng đồng tự lực tự cường; triển khai các hoạt động xây dựng cộng đồng năng động và triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

Gồm các giải pháp: Thúc đẩy chất lượng cuộc sống được cải thiện, không còn rào cản đối với việc hưởng các quyền tiếp cận với cơ hội bình đẳng cho tất cả người dân; Thúc đẩy cân bằng giữa phát triển xã hội, môi trường bền vững đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của người dân; nâng cao năng lực ứng phó và thích ứng chung với những thách thức hiện nay và các xu hướng mới nổi.

Thời gian thực hiện gồm 2 giai đoạn. Giao đoạn 1 từ năm 2018 – 2020; giai đoạn 2 từ năm 2021 – 2025.

Xem văn bản chi tiết tại đây

 

Hương Giang

 

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn