Triển khai thực hiện quản lý lợn đực giống trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột năm 2018 (07/05/2018)

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về chất lượng lợn được giống và thụ tinh nhân tạo lợn trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả trong chăn nuôi lợn của nông dân, đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu ngành Chăn nuôi theo hướng bền vững - hiệu quả - nâng cao giá trị gia tăng. UBND thành phố xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện quản lý lợn đực giống trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột năm 2018.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan và UBND các xã, phường tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch triển khai công tác quản lý lợn đực giống trên địa bàn với từng nội dung cụ thể:

Tổ chức tập huấn triển khai kế hoạch; thống kê nhanh toàn bộ đàn lợn đực giống, cơ sở sản xuất và kinh doanh tinh lợn trên địa bàn thành phố; tập huấn các chủ cơ sở, hộ chăn nuôi lợn đực giống, lợn nái cơ sở, hộ kinh doanh tinh lợn trên địa bàn thành phố; kiểm tra, đánh giá chất lượng lợn đực giống; phân loại, đeo thẻ tai cho lợn đực giống, đảm bảo tất cả các cá thể lợn đực giống hiện có trên địa bàn đều được đeo thẻ tai theo quy định của Cục chăn nuôi; công nhận, công khai kết quả kiểm tra, đánh giá. Đồng thời tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các quy định pháp luật về quản lý lợn đực giống; tinh lợn đực giống; tầm quan trọng của công tác nâng cao chất lượng lợn được giống trong phát triển chăn nuôi, cải tạo và nâng cao chất lượng đàn lợn.

Xem chi tiết văn bản tại đây