Triển lãm ảnh nghệ thuật kỷ niệm 100 năm cách mạng tháng Mười Nga (08/11/2017)

Sáng 6/11/2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk, Bảo tàng tỉnh tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017).

Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh tương ứng với 100 năm kể từ khi Cách mạng Tháng Mười Nga thắng lợi với 03 chủ đề: chủ đề 1: Cách mạng Tháng Mười Nga – Biến cố vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loài; chủ đề 2: thành tựu trong xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ thành quả Cách mạng Tháng Mười của nhân dân Liên Xô; chủ đề 3: tình hữu nghị Việt – Nga thắm thiết, thủy chung. Nội dung các tác phẩm giới thiệu về diễn biến cuộc Cách mạng Tháng Mười vĩ đại, về đất nước, con người, nền văn hóa Nga và về thành quả vĩ đại qua hơn 7 thập kỷ xây dựng Chủ nghĩa xã hội, về quan hệ hữu nghị, hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Cộng hòa Liên bang Nga ngày nay. Bộ ảnh do tác giả là nhà văn Dương Kim Ngân (Bút danh Trúc Hoài) sưu tầm và biên soạn.

Triển lãm ảnh diễn ra có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là giới trẻ, Đoàn viên, thanh niên tỉnh Đắk Lắk về ý nghĩ của Cách mạng Tháng Mười Nga, về tình hữu nghị, mối quan hệ gắn bó, tương trợ lẫn nhau giữa Việt Nam và Liên Xô (Cộng hòa Liên bang Nga ngày nay) vì lợi ích của nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới. Đồng thời, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ các dân tộc trong tỉnh thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, biết trân trọng quá khứ, khẳng định tính tất yếu của thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội trên phạm vị toàn thế giới, kiên trì và kiên quyết bảo vệ chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đổi mới vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Triễn lãm sẽ diễn ra từ ngày 6-11/11/2017.

Hồng Thắm