Trình diễn và giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc tại Khu du lịch Sinh thái văn hóa cộng đồng Ko Tam dịp Lễ hội Cà phê (21/02/2019)

Trong thời gian diễn ra Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Đoàn khách mời tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) sẽ tổ chức trình diễn ẩm thực và phục vụ du khách thưởng thức miễn phí các món ăn Hàn Quốc tại Khu du lịch Sinh thái văn hóa cộng đồng Ko Tam (phường Tân Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột). Dự kiến, thời gian thực hiện chương trình trong ngày 9 và ngày 10/3/2019.

Khu du lịch Sinh thái văn hóa Cộng đồng Ko Tam cũng là nơi tổ chức Hội thi “Ẩm thực Tây Nguyên” với sự tham gia của các tỉnh: Đắk Lắk, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Nông và tỉnh Jeollabuk. Phần thi “Ẩm thực Tây Nguyên” diễn ra từ 8h00 đến 17h00 ngày 13/3/2019. Phần hội quy tụ khoảng 50 đến 60 gian hàng trưng bày, giao lưu, buôn bán, phục vụ các món ăn cho du khách từ ngày 9/3 đến ngày 16/3/2019. Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Cà phê, Khu du lịch Sinh thái văn hóa cộng đồng Ko Tam cũng sẽ giảm 50% giá vé vào cổng để tạo điều kiện cho người dân và du khách tham quan, trải nghiệm các hoạt động tại đây.

Được biết, dịp tết Nguyên đán vừa qua (từ mùng 1 đến mùng 6 tháng Giêng), Khu du lịch Sinh thái văn hóa cộng đồng Ko Tam đã đón hơn 63.000 lượt khách. Để phục vụ du khách, đơn vị đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa truyền thống, trò chơi dân gian. Trong đó, hoạt động biểu diễn cồng chiêng, múa xoang và mời rượu cần được tổ chức ít nhất 4 lượt/ngày trong suốt 6 ngày Tết. Nhiều trò chơi dân gian cũng diễn ra sôi nổi với nhiều giải thưởng hấp dẫn như hái lộc đầu xuân, đua thuyền thúng, đi cà kheo...

Đinh Nga