Trung tâm y tế thành phố Buôn Ma Thuột: chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực (29/11/2018)

Xác định nguồn nhân lực chất lượng là yếu tố quyết định chất lượng khám chữa bệnh y tế tuyến cơ sở. Những năm qua, bên cạnh việc quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, Trung tâm y tế Thành phố luôn quan tâm thực hiện tốt việc đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu của người dân.

Hiện Trung tâm Y tế thành phố Buôn Ma Thuột và 21 Trạm y tế xã , phường có 188 cán bộ nhân viên, trong đó có 28 bác sỹ, 19 y sỹ đông y.... Hàng năm, Trung tâm đều chủ động xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, nhân viên y tế; thường xuyên phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Tỉnh, các bệnh viện mở các lớp tập huấn chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ. Tính từ đầu năm 2018 đến nay, Trung tâm đã cử gần 120 cán bộ tham gia các lớp tập huấn do Sở y tế và các cơ quan cấp trên tổ chức, cử 6 cán bộ tham gia các lớp Đại học và sau Đại học; đã phối hợp tổ chức hơn 10 lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế xã, phường và y tế thôn, buôn với hơn 400 lượt người tham dự...

Khi được tham gia được tham gia tập huấn do Trung tâm y tế tổ chức, Chị Hoàng Thị Bích Nhài - Trạm Y tế xã Hòa Phú chia sẻ: “Hàng năm, Trung tâm y tế thường tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ y tế củng cố lại kiến thức, bổ sung thêm cho các cộng tác viên, nhân viên y tế của các trạm  những kiến thức mới để cập nhật được thường xuyên, phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh và tiêm chủng tại trạm y tế để tránh tai biến và những sai sót chuyên môn xảy ra”.

Việc nâng cao chất lượng y tế tuyến cơ sở cả về cơ sở vật chất và năng lực đội ngũ y, bác sỹ đã góp phần thực hiện có hiệu quả các chường trình mục tiêu y tế Quốc gia; chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh và chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên góp phần thu hút bệnh nhân đến khám và điều trị; giúp giảm tình trạng bệnh nhân vượt tuyến  tạo niềm tin, sự hài lòng cho người bệnh khi đến khám, chữa bệnh. Chỉ tính riêng trong 10 tháng năm 2018, 21 Trạm y tế xã, phường đã tổ chức khám, chữa bệnh cho 50.000 lượt người.

Bác sỹ Võ Minh Hùng – Giám đốc Trung tâm y tế Thành phố cho biết: “Để không ngừng nâng cao chất lượng khám bệnh, điều trị và chăm sóc bệnh nhân nhất là ở tuyến cơ sở, ngoài việc tập trung nhiều nguồn lực, đầu tư mua sắm trang thiết bị, phương tiện làm việc hiện đại và nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ cho việc khám chữa bệnh. Vấn đề nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ y tế là công việc quan trọng, luôn được đơn vị quan tâm, triển khai thực hiện. Trung tâm Y tế thường xuyên cử cán bố tham gia các lớp tập huấn do Sở y tế và cấp trên tổ chức. Đồng thời tổ chức tập huấn lại cho cán bộ trạm y tế xã, phường và đội ngũ cộng tác viên y tế nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn”.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Trung tâm y tế thành phố Buôn Ma Thuột sẽ tiếp tục tập trung vào việc củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới y tế cơ sở nhằm giảm tải bệnh nhân ở tuyến trên. Ngoài ra, Trung tâm sẽ tập trung đầu tư trang thiết bị, xây dựng đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế vừa có nghiệp vụ chuyên môn giỏi, có phẩm chất đạo đức tốt, thể hiện đúng bản chất “Lương y như từ mẫu”./.

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn