Trung tâm y tế Thành phố tổ chức tập huấn chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2018 (12/10/2018)

Chiều ngày 09/10/2018, Trung tâm y tế Thành phố tổ chức tập huấn chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2018.

Lớp tập huấn diễn ra với sự tham gia của gần 100 các cán bộ y tế phường, xã; các cán bộ khoa phòng của Trung tâm; cán bộ khoa sản và khoa dược làm công tác tiêm chủng của bệnh viện Đa khoa Thành phố.

Các học viên sẽ được Bác sĩ chuyên khoa I Trần Kim Long – Phó khoa kiểm soát bệnh truyền nhiễm và vắc xin sinh phẩm, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk hướng dẫn về các nghị định của Chính phủ quy định hoạt động về tiêm chủng; Quản lý, sử dụng vắc xin trong tiêm chủng theo Thông tư 12/214/TT-BYT ngày 20/3/2014 của Bộ y tế; hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng theo Quyết định số 1731/QĐ-BYT ngày 16/5/2014 của Bộ y tế; các quy trình ban hành hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng, chỉ định tiêm vắc xin và tư vấn trước tiêm chủng; cách lập kế hoạch tiêm chủng; việc tiếp nhận, vận chuyển, cấp phát, bảo quản vắc xin; thực hành tiêm chủng an toàn; hướng dẫn theo dõi chăm sóc sau tiêm chủng; khám sàng lọc, theo dõi xác định chẩn đoán nguyên nhân, xử trí phản ứng sau tiêm chủng.

Qua lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao kiến thức, khả năng thực hành an toàn trong tiêm chủng mở rộng. Từ đó phòng, tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra, làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Hồng Thắm