Trường Mầm non Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ II (19/11/2020)

Sáng 19-11, Trường Mầm non Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột tổ chức đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trao các chứng nhận đạt chuẩn cho Trường Mầm non Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột

Trường mầm non Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột được thành lập theo Quyết định số 693/2000/QĐ-UBND của UBND thành phố Buôn Ma Thuột với diện tích gần 2.000m2. Năm 2019, trường được đầu tư kinh phí xây mới hơn 15 tỷ đồng với 12 phòng học, 01 phòng chức năng, 06 phòng làm việc, bếp ăn. Cơ sở vật chất của trường được xây dựng khang trang, sạch sẽ, có cây xanh, hoa, vườn rau và đồ dùng đồ chơi ngoài trời tạo nên môi trường xanh – sạch – đẹp – an toàn. Được trang bị khá đầy đủ các trang thiết bị như bàn, ghế, tivi, máy vi tính, máy chiếu, ... phục vụ tốt cho công tác chăm sóc, giáo dục các cháu. Bếp ăn được xây dựng theo hệ thống bếp một chiều theo Điều lệ trường mầm non và đảm bảo an toàn vệ sinh  thực phẩm, được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động theo tiêu chuẩn bếp ăn tập thể.

Hiện tại trường có 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 100% đạt chuẩn về nghiệp vụ chuyên môn, trường có 12 lớp với 404 trẻ. Nhà trường luôn chú trọng chỉ đạo các lớp thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non mới theo quy định; kết quả trẻ phát triển tốt qua 05 mặt, phát triển thể chất, phát triển ngôn ngữ, phát triển thẩm mỹ, phát triển nhận thức và phát triển về tình cảm xã hội. 100% trẻ đạt yêu cầu qua các mặt, trong đó đạt khá, tốt chiếm tỷ lệ trên 95%, trẻ mạnh dạn, tự tin và tham gia sôi nổi vào các hoạt động văn nghệ, các trò chơi dân gian, các hội thi do trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức đạt kết quả cao. Nhà trường đã tạo được niềm tin trong các cấp lãnh đạo, với chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh.

Tiết mục văn nghệ của giáo viên trường Mầm non Thắng Lợi

Trong thời gian tới, Trường mầm non Thắng Lợi phấn đấu tiếp tục giữ vững và phát huy các tiêu chuẩn, tiêu chí đã đạt được. Chú trọng đầu tư kinh phí cải tạo, tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học theo hướng hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung chương trình và phương pháp dạy học. 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt trình độ chuẩn chuyên môn, 75% trên chuẩn, 88,9% giáo viên giỏi cấp trường; 66,6% giáo viên giỏi cấp thành phố và 22,22% giáo viên giỏi cấp tỉnh. Chất lượng chăm sóc và giáo dục ngày càng nâng cao, thành tích nhà trường phát triển vững chắc, đơn vị luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.