Trường tiểu học Phan Đăng Lưu, thành phố Buôn Ma Thuột đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I (29/05/2019)

Sáng ngày 28-5-2019, Trường Tiểu học Phan Đăng Lưu, phường EaTam, thành phố Buôn Ma Thuột đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I .

Đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo trao Quyết định công nhận cho nhà trường

Trường tiểu học Phan Đăng Lưu được thành lập vào năm 2002 trên cơ sở tách ra từ trường Tiểu học Tô HIệu. Những năm đầu thành lập, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng còn cao, đội ngũ giáo viên đa số là mới tốt nghiệp ra trường, trình độ chuyên môn còn hạn chế. Trước thực trạng đó, ban giám hiệu nhà trường đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực trong việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Hàng năm nhà trường cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ do ngành giáo dục tổ chức; tổ chức các đợt thao giảng, hội giảng đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp đào tạo nâng cao chuyên môn… Cùng với việc nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên, ban giám hiệu trường tiểu học Phan Đăng Lưu còn tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học, đến nay trường có 11 phòng học đủ cho các lớp thực hiện dạy 2 buổi/ngày với hơn 400 học sinh;  1 nhà hiệu bộ làm việc gồm nhiều phòng chức năng được đầu tư xây dựng khang trang; phòng tin học và phòng ngoại ngữ được trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị phục vụ cho việc học tập của học sinh các khối… Nét nổi bật của nhà trường trong những năm qua, đó là chất lượng dạy và học đã không ngừng tăng lên theo từng năm. Riêng năm học 2017 – 2018 tỷ lệ lên lớp đạt 98%, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học. Năm học 2018 – 2019, toàn trường có 14 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 8 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Đại diện Phường EaTam trao Bằng công nhận cho nhà trường

Với những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng, quản lý giáo dục, cũng như công tác dạy và học của nhà trường, trường Tiểu học Phan Đăng Lưu đã được UBND tỉnh Đắk Lắk công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I trong năm học 2018 - 2019. Đây là  một bước đột phá, thể hiện sự khởi sắc trên con đường xây dựng và phát triển của trường và cũng là động lực để thầy và trò trường Tiểu học Phan Đăng Lưu tiếp tục phấn đấu, duy trì, giữ vững danh hiệu cao quý đó./.

Các thầy và trò trường tiểu học Phan Đăng Lưu tham dự buổi lễ

 

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn