Truyền thông phụ nữ với an toàn thực phẩm (07/12/2018)

Ngày 6/12/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột đã phối hợp tổ chức buổi truyền thông “Phụ nữ với an toàn thực phẩm” năm 2018 cho gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ.

Tại buổi truyền thông, ông Trần Quốc Toàn – Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản đã phổ biến nhiều kiến thức quan trọng về các quy định của pháp luật, khái niệm về chất lượng an toàn thực phẩm và các mối nguy an toàn thực phẩm. Trong đó, nêu rõ cách thức nhận biết các loại mối nguy an toàn thực phẩm gồm: mối nguy vật lý, mối nguy hóa học và mối nguy sinh học, phân tích cơ chế phát sinh và tác hại của chúng đối với con người và đưa ra các giải pháp chủ động phòng ngừa.

Các kiến thức quan trọng tại buổi truyền thông nhằm giúp cán bộ, hội viên phụ nữ nắm rõ các bước đảm bảo an toàn thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn, nâng cao ý thức sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng và phát huy vai trò của phụ nữ trong đảm bảo an toàn thực phẩm. Đây cũng là một trong những hoạt động thực hiện Đề án 938: "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027".

Nhằm động viên, hỗ trợ phụ nữ phát triển các mô hình sản xuất thực phẩm an toàn, bà Nguyễn Thị Phương Nhung – Chuyên viên chính Ban Gia đình – Xã hội Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và bà Trần Thị Phong – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ mô hình “Vườn rau dinh dưỡng hộ gia đình” cho 2 hội viên phụ nữ tại buôn Kao – xã Ea Kao. Mỗi mô hình được hỗ trợ 2,5 triệu đồng để triển khai, áp dụng sản xuất rau an toàn để hội viên phụ nữ tham quan, học tập.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn