Từ ngày 02/5/2017, Thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục triển khai các biện pháp lập lại trật tự đô thị (03/05/2017)

Nhằm tiếp tục thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị trong thời gian tới đạt hiệu quả cao, tập trung xử lý các hành vi lấn chiến vỉa hè như:  Bậc tam cấp, khung sắt, cây cảnh, mái đón, mái hè phố, biển quảng cáo, tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán, gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.  UBND Thành phố Buôn Ma Thuột có văn bản chỉ đạo UBND các phường, xã thực hiện các nội dung sau:

1. Xác định kích thước mặt cắt ngang của tuyến đường, trên cơ sở căn cứ vào các quy định về quản lý xây dựng theo đồ án quy hoạch được duyệt và các quyết định ban hành chỉ giới đường đỏ, kích thước mặt cắt ngang của cấp có thẩm quyền.

2. Xác định tim đường, chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng.

3. Thống kê các công trình, nhà ở có bậc thềm, vệt dắt xe, mái hè phố nằm trong phạm vi chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng:

- Đối với các công trình, nhà ở có bậc thềm, vệt dắt xe lấn chiếm chỉ giới <30cm; không làm ảnh hưởng đến an toàn cho người đi bộ, mỹ quan đô thị và quá trình vận hành các công trình hạ tầng kỹ thuật: Cho phép tạm thời tồn tại đến khi Nhà nước triển khai thực hiện các dự án theo quy hoạch và chủ công trình phải cam kết tự giác tháo dỡ, đập bỏ, không đòi bồi thường.

- Đối với các công trình, nhà nở có bậc thềm nhiều cấp, vệt dắt xe lấn chiến chỉ giới >30cm: Yêu cầu các hộ dân phải tự giác đập bỏ và đơn vị kiểm tra hướng dẫn chủ công trình sử dụng các bậc thềm, vệt dắt xe di động làm bằng các vật liệu phù hợp (sắt, gỗ, nhựa…) để không làm ảnh hưởng đến công năng, không gian của vỉa hè và an toàn cho người đi bộ.

- Đối với mái hè phố và các bộ phận cố định khác của công trình, nhà ở: Căn cứ vào các nội dung quy định tại phụ lục kèm theo để xử lý, giải quyết từng trường hợp cụ thể.

4. Thông báo, vận động các tổ chức, cá nhân có công trình vi phạm chỉ giới xây dựng, chỉ giới đường đỏ không được phép tồn tại: tự tháo dỡ, hoàn trả lại mặt bằng chiếm dụng vỉa hè trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày nhận được thông báo).

5. Lập kế hoạch, phương án tổ chức cưỡng chế các trường hợp vi phạm, không tự giác giáo dỡ theo thông báo của cơ quan quản lý.

6. Thường xuyên tăng cường kiểm tra các trường hợp đã xử lý vi phạm; kịp thời ngăn chặn, xử lý các trường hợp tái phạm.

Thời gian thực hiện kể từ ngày 02/5/2017.

Chi tiết văn bản tại đây

 

Hương Giang

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn