Tuyên dương 25 gia đình phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu (19/10/2018)

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), ngày 18/10/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức Lễ tuyên dương các gia đình phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu trong xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Tại buổi lễ, 2 gia đình phụ nữ tiêu biểu đã cùng chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái trưởng thành, tham gia công tác xã hội, giữ gìn văn hóa truyền thống... Bà Lê Thị Thanh – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã triển khai phát động thi đua “Từng gia đình hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số tích cực tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh” với 4 nội dung: tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số; vận động phụ nữ dân tộc thiểu số và nhân dân tham gia đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng con đường tự quản tại thôn, buôn; xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không 3 sạch”; Hội Liên hiệp phụ nữ các xã phường có buôn đồng bào dân tộc thiểu số và các chi hội phụ nữ tại buôn đồng bào dân tộc thiểu số nghiên cứu lựa chọn các nội dung ưu tiên, phù hợp với từng địa phương gắn với yêu cầu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh.

Nhằm ghi nhận và động viên các gia đình phụ nữ dân tộc thiểu số tiêu biểu, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tuyên dương 25 gia đình phụ nữ bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố cũng trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng cho 6 cá nhân lãnh đạo các phòng, ban của thành phố và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường xã.

Đinh Nga