Tuyên truyền Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Chư Yang Sin tỉnh Đắk Lắk, lần thứ III, giai đoạn 2013-2018 (10/05/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 3416/KH-UBND, ngày 02/5/2018 của UBND Tỉnh Đắk Lắk về việc tổ chức xét tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Chư Yang Sin tỉnh Đắk Lắk, lần thứ III, giai đoạn 2013-2018. UBND thành phố Buôn Ma Thuột vừa ban hành Công văn 1466/UBND-VP ngày 10/5/2018, nội dung chính là giao cho Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh – Truyền hình, Cổng Thông tin điện tử thành phố và UBND các xã, phường căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao tổ chức viết bài, đưa tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và nội dung Kế hoạch số 3416/KH-UBND đồng thời hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn có đủ điều kiện, tiêu chuẩn lập hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Chư Yang Sin tỉnh Đắk Lắk, lần thứ III, giai đoạn 2013-2018.

Theo Kế hoạch, nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ văn nghệ sĩ sáng tác nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị phục vụ chính trị của địa phương và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn học nghệ thuật của nhân dân trong tỉnh; nâng cao ý thức trách nhiệm và năng lực sáng tạo của đội ngũ sáng tác văn học nghệ thuật.

Đối tượng tham gia là những tác giả trong và ngoài tỉnh có tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc, phản ánh về vùng đất, con người Đắk Lắk qua lao động, xây dựng và bảo vệ quê hương. Mỗi tác giả có thể tham gia dự xét giải ở nhiều chuyên ngành khác nhau nhưng chỉ nhận được giải thưởng cao nhất trong số các tác phẩm tham gia dự xét giải của một chuyên ngành.

Loại hình nghệ thuật tham dự giải thưởng được xét chọn trao giải gồm những tác phẩm thuộc các lĩnh vực: Thơ, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, biểu diễn nghệ thuật, kiến trúc, điện ảnh, nghiên cứu sưu tầm văn hóa dân gian.

Những tác phẩm tham dự xét giải phải là những tác phẩm được công bố trong 05 năm theo định kỳ xét tặng giải – kể từ ngày 01/10/2013 đến 01/10/2018.

Thời gian nhận tác phẩm tính từ ngày ra Thông báo đến hết ngày 3/9/2018 (tính theo dấu bưu điện). Địa điểm nhận tác phẩm: Tác phẩm thuộc chuyên ngành Mỹ thuật, Nhiếp ảnh nộp tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, số 02 Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột; tác phẩm thuộc các chuyên ngành còn lại nộp tại Văn phòng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, số 172 Điện Biên phủ, thành phố Buôn Ma Thuột.

Xem chi tiết văn bản tại đây.