Tuyên truyền về công tác đôn đốc thu nợ thuế và chống thất thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột (10/02/2020)

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-BCĐ ngày 21/01/2020 của Ban chỉ đạo  1394/QĐ-UBND của UBND Tỉnh Đắk Lắk tuyên truyền về công tác đôn đốc thu nợ thuế và chống thất thu ngân sách,  UBND Thành phố Buôn Ma Thuột đã ban hành Công văn số 399/UBND-VP ngày 06/2/2020 về tuyên truyền về công tác đôn đốc thu nợ thuế và chống thất thu ngân sách.

Theo đó,  UBND thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau:

-  Chi cục Thuế Thành phố chủ động tham mưu, đề xuất với Ban Chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước thành phố Buôn Ma Thuột các giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về công tác đôn đốc thu nợ thuế và chống thất thu NSNN; Cung cấp  đầy đủ, chính xác và đúng pháp luật các thông tin liên quan đến công tác tuyên truyền đôn đốc thu nợ thuế và chống thuất thu NSNN. Rà soát, lập và cung cấp danh sách các doanh nghiệp chây ì nợ thuế để công khai trên Đài Truyền thanh - Truyền hình và Cổng Thông tin điện tử thành phố. Hàng tháng báo cáo kết quả về Cục Thuế tỉnh và Ban Chỉ đạo thu ngân sách Nhà nước thành phố Buôn Ma Thuột.

- Đài Truyền thanh - Truyền hình thành phố và Cổng Thông tin điện tử thành phố phối hợp với Chi cục Thuế thành phố thực hiện các tin, bài phóng sự tuyên truyền, phản ánh đánh giá kết quả thực hiện của Ban chỉ đạo về hiệu quả các các Đề án đôn đốc thu nợ thuế và chống thuất thu NSNN trên địa bàn Thành phố.  Công khai danh sách các đơn vị nợ thuế, vi phạm pháp luật thuế, đồng thời biểu dương các gương điển hình chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế trên địa bàn Thành phố. Thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của Ban chỉ đạo công tác thu ngân sách Nhà nước Thành phố Buôn Ma Thuột.

Xem chi tiết văn bản tại đây