Tỷ lệ chất thải rắn khu vực nội thị tăng 676 tấn rác thải so với cùng kỳ (22/04/2019)

Theo số liệu thống kê của UBND thành phố Buôn Ma Thuột, trong quý I năm 2019, Đội Quản lý trật tự cảnh quan đô thị và UBND các xã, phường đã kiểm tra và phát hiện 1.147 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.

Ảnh minh họa

Trong đó, Đội Quản lý trật tự cảnh quan đô thị đã kiểm tra và phát hiện 96 trường hợp vi phạm (giảm 293 trường hợp so với cùng kỳ năm 2018); qua đó, tham mưu UBND thành phố ban hành 38 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền thu được gần 32 triệu đồng. UBND các xã, phường kiểm tra, phát hiện 1.051 trường hợp vi phạm (tăng 388 trường hợp); qua đó, đã nhắc nhở, lập biên bản cam kết không tái phạm 511 trường hợp, xử phạt hành chính 540 trường hợp với số tiền gần 127 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công tác quét dọn, thu gom rác thải đường phố nội thành và các trục giao thông chính tới các xã đạt 100%; tỷ lệ chất thải rắn khu vực nội thị được xử lý (chôn lấp hợp vệ sinh) đạt 100% với khối lượng 19.646 tấn rác (tăng 676 tấn so với cùng kỳ), trung bình mỗi ngày xử lý gần 285 tấn/ngày.

Trong quý II/2019, thành phố Buôn Ma Thuột sẽ tiếp tục thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải, nước thải, thường xuyên bảo đảm sạch sẽ tại các công trình công cộng, trong từng khu dân cư, các cơ quan, đơn vị và trong các hộ gia đình; Thường xuyên kiểm tra, giám sát và tham mưu xử lý nghiêm các đơn vị hiện đang thi công các công trình hạ tầng đô thị trên địa bàn thành phố không đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị ngày càng sáng, xanh, sạch và đạt theo đúng yêu cầu của Nghị quyết đề ra.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn