UBMTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị lần thứ 11, khóa X nhiệm kỳ 2014 - 2019 (08/01/2019)

Ngày 5/1/2019, UBMTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị lần thứ 11, khóa X  nhiệm kỳ 2014 – 2019 nhằm tổng kết công tác mặt trận năm 2018 và thông qua các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Năm 2018, UBMTTQ Việt Nam từ thành phố đến các xã, phường đã bám sát nghị quyết của các cấp ủy đảng; chương trình phối hợp, thống nhất, hành động của mặt trận; mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương; phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các tổ chức thành viên tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được triển khai đến từng khu dân cư, được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, UBMTTQVN thành phố tiếp tục hướng dẫn các xã phường triển khai có hiệu quả các mô hình điểm tại cơ sở; đồng thời, tổ chức hội nghị sơ kết 2 mô hình điểm năm 2017 tại phường Tân Tiến và xã Hòa Thuận. UBMTTQVN thành phố đã hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với việc đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 (xã Hòa Khánh, Cư ÊBur) và việc xây dựng nông thôn mới năm 2018 tại xã Hòa Phú.

Vận động quỹ vì người nghèo năm 2018 vượt kế hoạch đề ra với gần 2,4  tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, UBMTTQVN các cấp đã hỗ trợ xây dựng mới 57 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá hơn 2,2 tỷ đồng; hỗ trợ sửa chữa 10 căn với trị giá 86 triệu đồng. Ngoài ra, MTTQ các cấp còn hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn phát triển kinh tế, hỗ trợ học tập, ốm đau với tổng số tiền trên 373 triệu đồng; tiếp tục theo dõi, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ sản xuất năm 2017.

Thực hiện nhiệm vụ xây dựng chính quyền, UBMTTQ thành phố đã phối hợp tổ chức 5 đợt/22 buổi tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, tổng hợp 437 ý kiến, kiến nghị của cử tri. Hệ thống MTTQVN và các tổ chức thành viên cấp thành phố và xã phường đã tổ chức 15 cuộc giám sát, 5 hội nghị phản biện dự thảo các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng tại 21 xã phường đã tổ chức 72 cuộc thanh tra, giám sát với các nội dung liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân và việc quản lý nguồn quỹ do nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình công cộng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo HĐND và UBND thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016- 2021 và tình hình phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN năm 2018.

Hội nghị đã thông qua chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2019 với những nhiệm vụ quan trọng: nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQVN đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho 7 cá nhân tiêu biểu; UBMTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột khen thưởng 7 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2018.

Các cá nhân tiêu biểu được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”

UBMTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột khen thưởng 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2017

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2017

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn