UBMTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo (26/01/2018)

Ngày 25/1/2018, UBMTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Vũ Thị Chiến (tổ dân phố 5, phường Ea Tam).

Gia đình bà Chiến thuộc diện hộ nghèo, có 3 con nhỏ đang tuổi ăn học. Mẹ của bà Chiến là cựu thanh niên xung phong, hiện đã tuổi cao, sức yếu và mắc nhiều bệnh nặng nên hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Trước đây, cả gia đình bà Chiến sống nhờ nhà mẹ đẻ. Hằng ngày, bà bán vé số còn chồng đi làm thuê để trang trải cuộc sống. Sau một thời gian tích góp vợ chồng bà mua được mảnh đất nhỏ tại tổ dân phố 5, phường Ea Tam nhưng không có khả năng xây nhà.

Từ đề xuất của UBMTTQVN phường Ea Tam, UBMTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột đã trích 40 triệu đồng từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ gia đình bà Chiến xây dựng nhà Đại đoàn kết. Người thân trong gia đình đã hỗ trợ công, cho mượn thêm tiền để xây dựng căn nhà rộng 100m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh. Tổng kinh phí xây dựng khoảng 170 triệu đồng.

Được biết, trong năm 2017, công tác vận động quỹ “Vì người nghèo” của thành phố Buôn Ma Thuột  đã vượt kế hoạch đề ra với gần 2,2 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này, UBMTTQVN các cấp đã hỗ trợ xây dựng mới 26 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng; hỗ trợ sửa chữa 12 căn với trị giá 91 triệu đồng. Ngoài ra, MTTQ các cấp còn hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn phát triển kinh tế, hỗ trợ học tập, ốm đau với tổng số tiền trên 435 triệu đồng, giải ngân hỗ trợ xây dựng 28 căn nhà 167 với số tiền 28 triệu đồng.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn