UBMTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị phản biện dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 5 năm giai đoạn 2016 - 2020 (12/06/2017)

Ngày 9/6/2017, UBMTTQ Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị phản biện dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng thành phố Buôn Ma Thuột 5 năm giai đoạn 2016 – 2020. Bà Nguyễn Thị Tường Loan – Phó Chủ tịch HĐND thành phố Buôn Ma Thuột dự hội nghị. Tham gia phản biện có Ban thường trực, Ban tư vấn Kinh tế - Xã hội của UBMTTQ thành phố, đại diện lãnh đạo 20 tổ chức thành viên của Mặt trận và Chủ tịch UBMTTQVN 21 phường, xã.

Các đại biểu tham gia phản biện đã nghiên cứu và đánh giá các nội dung của Dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng thành phố Buôn Ma Thuột 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 do UBND thành phố soạn thảo. Có 10 lượt ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo. Theo đó, nội dung dự thảo kế hoạch cần được bổ sung, làm rõ thêm nhiều vấn đề để sát hơn với thực tiễn cũng như xu hướng, định hướng như: bổ sung mục nhiệm vụ; phân công và phân định lộ trình thực hiện; cụ thể hóa hơn nữa nội dung “Thu chi ngân sách đúng luật”; chú trọng đầu tư thêm lĩnh vực y tế, giáo dục; thực hiện các biện pháp hiệu quả để đảm bảo vệ sinh môi trường; xây dựng vùng chuyên canh chăn nuôi;... Các đại biểu còn đề nghị UBND thành phố tạo điều kiện hơn nữa cho Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức đoàn thể cùng tham gia lắng nghe, đóng góp, phản biện những vấn đề quan trọng của thành phố.

UBMTTQVN thành phố ghi nhận, tổng hợp các ý kiến tham gia tại hội nghị và chuyển về UBND thành phố để bổ sung, hoàn thiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng thành phố Buôn Ma Thuột 5 năm giai đoạn 2016 – 2020.

Đinh Nga

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-500-3919212 Fax +84-500-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn