UBMTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột triển khai 5 nội dung thi đua năm 2018 (12/03/2018)

Ngày 9/3/2018, UBMTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị triển khai 5 nội dung giao ước thi đua năm 2018 và triển khai một số văn bản chuẩn bị đại hội MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tại hội nghị, Ban thường trực UBMTTQVN thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai phát động phong trào thi đua yêu nước trong hệ thống MTTQVN thành phố năm 2018. 5 nội dung giao ước thi đua gồm: nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì tương lai của đất nước; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, động viên, hỗ trợ và cùng các tầng lớp nhân dân triển khai các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; thực hiện công tác tôn giáo, dân tộc, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường hữu nghị và tình đoàn kết quốc tế; tiếp tục hoàn thiện cơ chế hoạt động, nâng cao năng lực tổ chức  thực hiện của hệ thống MTTQVN đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Ngoài ra, UBMTTQVN thành phố cũng triển khai một số văn bản quan trọng: Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về lãnh đạo đại hội MTTQVN các cấp và đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, Đề án tổ chức và thông tri hướng dẫn đại hội MTTQVN các cấp của Ủy ban Trung ương MTTQVN; quy định về giám sát của MTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên.

Đinh Nga