UBND Phường Tân An cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp (15/12/2017)

Ngày 14/12/2017, UBND phường Tân An đã thực hiện cưỡng chế phá dỡ các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại khu vực đất liên kết của công ty Cà phê Buôn Ma Thuột (khu vực tổ dân phố 7, phường Tân An).

Phạm vi đất liên kết của công ty cà phê Buôn Ma Thuột tại khu vực tổ dân phố 7, phường Tân An có 13 căn nhà cấp 4 xây dựng trái phép. Tất cả các công trình này đều đã bị xử phạt vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ toàn bộ để trả về đúng mục đích sử dụng. Tuy nhiên, đa số các hộ đều chưa tự giác chấp hành tháo dỡ, buộc UBND phường phải ban hành quyết định cưỡng chế.

Quá trình cưỡng chế 13 căn nhà chia thành 3 giai đoạn. Trong ngày 14/12, UBND phường cưỡng chế 4 căn nhà của các hộ: Bùi Thị Thanh Xuân, Trương Văn Đính, Trần Hữu Ổn, Nguyễn Thị Xuân. Các công trình này được xây dựng từ cuối năm 2016 với diện tích từ 24 – 45m2, kết cấu gồm: tường gạch, nền xi măng, mái lợp tôn; một số công trình có hàng rào gạch và lưới B40. Trong quá trình xây dựng, UBND phường Tân An đã lập biên bản đình chỉ thi công, yêu cầu các hộ viết cam kết tự phá dỡ các phần vi phạm. Riêng đối với hộ ông Trương Văn Đính, UBND phường đã tổ chức cưỡng chế phá bỏ phần móng. Tuy nhiên, các hộ không thực hiện đúng cam kết, tiếp tục lén lút xây dựng vào ban đêm và cả trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán. Đầu năm 2017, UBND phường tiếp tục ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính, yêu cầu chủ công trình khắc phục hậu quả. Ngày 15/9/2017, UBND phường lập quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính đối với 5 hộ thì chỉ có 1 hộ tự tháo dỡ trước khi thực hiện cưỡng chế.

Tại buổi làm việc, các chủ công trình vi phạm đều không có mặt. Đoàn đã tiến hành lập biên bản ghi nhận, kiểm kê, niêm phong tài sản và phá dỡ toàn bộ công trình vi phạm. Trong thời gian tới, UBND phường Tân An sẽ tiếp tục tiến hành các bước cưỡng chế đối với 8 công trình còn lại tại khu vực này.

Đinh Nga

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn