UBND phường Tân An ra quân chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết năm 2018 (18/07/2018)

Vừa qua, UBND phường Tân An đã tổ chức ra quân chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết năm 2018.

Phát biểu tại buổi ra quân, ông Nguyễn Đồng Đăng – Phó chủ tịch UBND phường Tân An cho biết: Trong 6 tháng đầu năm phường tân An chỉ có 01 trường hợp mắc sốt xuất huyết, so với cùng kỳ năm trước ít hơn 15 trường hợp. Xác định đây là đợt hoạt động cao điểm nhằm giảm nguồn sinh sản của muỗi, giảm các điểm nguy cơ sốt xuất huyết; đảm bảo hiệu quả phòng bệnh từ các biện pháp tuyên truyền đến các hộ dân trên địa bàn phường. Chiến dịch ra quân phòng, chống sốt xuất huyết sẽ diễn ra vào thứ 7 hàng tuần đồng loạt từ nay đến tháng 10 năm 2018.

Chiến dịch ra quân lần này là hoạt động thiết thực thực hiện Công văn số 2241/UBND-YT của UBND thành phố Buôn Ma Thuột về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh. Kết quả sau 01 ngày ra quân các tình nguyện viên đã tổng dọn vệ sinh 12 con đường của 12 tổ dân phố, có 1682 hộ được phát tờ rơi hướng dẫn xử lý bọ gậy, lăng quăng; phát hiện 1986 dụng cụ chứa nước trong đó 456 dụng cụ chứa nước có loăng quăng, bọ gậy đã được xử lý. Cấp phát 50 kg muối, 12 cây đèn bin cho các tình nguyện viên làm công cụ hỗ trợ xử lý nơi có loăng quăng, bọ gậy và muỗi.

Thời gian tới, UBND phường Tân An tiếp tục công tác tuyên truyền để xóa bỏ triệt để các điểm phát sinh dịch sốt xuất huyết, quan trọng nhất chính là sự tự nguyện tham gia loại bỏ các điểm nước đọng và ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường sống xung quanh của nhân dân sinh sống trên địa bàn phường.

                                                                                                           

Thanh Tâm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn