UBND phường Tân An tổ chức chương trình Tọa đàm gặp mặt Người có công và thân nhân người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018). (27/07/2018)

Sáng ngày 27/7/2018, UBND phường Tân An long trọng tổ chức chương trình tọa đàm gặp mặt kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Tham dự buổi tọa đàm có ông Hoàng Viết Thống – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường;  ông Chu Văn Việt - Chủ tịch UBND phường, đại diện tài trợ công ty viễn thông quân đội Viettel Đăklăk, các ông bà đại diện UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể của phường và hơn 260 đại biểu là thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, người có công giúp đỡ cách mạng, thân nhân liệt sĩ đang hưởng chính sách tại phường.

Phát biểu khai mạc, ông Chu Văn Việt – Chủ tịch UBND phường đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Thương binh liệt sĩ, đồng thời thông qua tổng kết 05 năm thi hành Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng trên địa bàn phường Tân An (2013 – 2018).

Những năm qua, thực hiện đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, Đảng bộ, chính quyền và các hội đoàn thể của phường Tân An luôn quan tâm đến công tác chăm sóc và thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng. Hiện nay toàn phường có 211 đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng với số tiền 319.793.000 đồng, trong đó có: 99 thương binh; 14 bệnh binh; 30 người hưởng chế độ chất độc hóa học; 33 thân nhân liệt sĩ và thờ cúng liệt sĩ, 06 đối tượng có công với cách mạng, 15 đối tượng tù đày. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hàng năm, ngoài phần kinh phí của cấp trên, phường đã cố gắng huy động mọi nguồn lực đóng góp để tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên, chăm sóc thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đến nay phần lớn đời sống hộ chính sách người có công trên địa bàn phường đều ở mức trung bình khá so với cộng đồng dân cư nơi cư trú, trong đó có nhiều thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công đã không ngừng phấn đấu, tiếp nối truyền thống anh hùng trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xứng đáng là “gia đình cách mạng gương mẫu”, là tấm gương sáng cho cộng đồng và xã hội noi theo.

Cũng trong chương trình UBND phường trao tặng 82 phần quà của Chủ tịch nước, 93 phần quà của UBND Tỉnh Đăklăk, 276 phần quà của UBND phường cho các đại biểu người có công và 10 phần quà của công ty viễn thông quân đội Viettel cho những hộ gia đình chính sách còn khó khăn trong cuộc sống.

                                                                                      Thanh Tâm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn