UBND phường Tân An tổ chức hội nghị tập huấn công tác gia đình và phòng chống bạo lực năm 2018 (29/06/2018)

Ngày 27/6/2018, UBND phường Tân An phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ phường tổ chức hội nghị tập huấn Luật bình đẳng giới, Phòng chống bạo lực gia đình. Tham dự buổi hội nghị còn có hơn 100 đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, ban công tác mặt trận và chi hội phụ nữ 12 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Hội nghị là hoạt động thiết thực thực hiện Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 07/6/2018 của UBND Thành phố Buôn Ma Thuột về việc tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Thông qua buổi tập huấn, nhằm tiếp tục trang bị kiến thức cơ bản về Luật bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác gia đình về văn hóa gia đình, nắm được kiến thức cơ bản để nhận diện đầy đủ về tình trạng bạo lực gia đình hiện nay, nhằm có biện pháp can thiệp, hỗ trợ kịp thời, giảm thiểu nguy cơ nghiêm trọng cho các nạn nhân bị bạo lực gia đình. Qua đó, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam hướng tới xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc.

Thanh Tâm