UBND phường Tân An tổ chức hội nghị tập huấn thu thập thông tin dữ liệu quốc gia về dân cư (08/08/2018)

Ngày 08/8/2018 UBND phường Tân An tổ chức hội nghị tập huấn thu thập thông tin dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tham dự hội nghị, hơn 40 đại biểu được truyền đạt các nội dung về Chỉ thị 07/CT-TTg ngày 13/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phối hợp triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 01/8/2018 của UBND phường về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 07 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phối hợp triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn phường. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn công tác thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; cách thức ghi thông tin dân cư vào phiếu thu thập thông tin dân cư; danh mục có liên quan đến công tác quản lý dân cư.

Việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính và các giấy tờ công dân, tăng cường sự minh bạch, mức độ phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong việc xử lý các thủ tục hành chính và nghiệp vụ chuyên ngành.

Thanh Tâm