UBND phường Tân Lợi cưỡng chế phá dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp (11/01/2019)

Ngày 10/1/2019, UBND phường Tân Lợi đã tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại buôn Akô Dhông.

Công trình bị cưỡng chế do bà Võ Thị Minh Lý xây dựng với kết cấu bao gồm: móng đá hộc và giàn móng bê tông cốt thép trên diện tích 100m2, trụ bê tông và tường bao cao 2m. Công trình vi phạm này đã bị UBND phường xử phạt vi phạm hành chính vào ngày 13/12/2018 với mức phạt 1,5 triệu đồng.

Được biết, trong năm 2018, UBND các xã phường trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã phát hiện, xử lý 214 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng và đất đai, giảm 98 trường hợp so với năm 2017. Trong đó, UBND các xã phường đã ban hành 146 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt gần 880 triệu đồng. 16 công trình xây dựng trên đất nông nghiệp không phù hợp quy hoạch đất ở bị cưỡng chế phá dỡ, 87 trường hợp chủ đầu tư tự giác khắc phục hậu quả bằng các hình thức phá dỡ công trình, xin cấp phép xây dựng, điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Đinh Nga