UBND phường Thành Nhất phát động chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết (21/08/2019)

Ngày 17-8, UBND phường Thành Nhất đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường năm 2019.

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND phường đã kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn phường đồng loạt thực hiện vệ sinh môi trường, thả cá diệt lăng quăng vào các dụng cụ chứa nước lớn, thu dọn các vật phế thải dễ gây đọng nước ở quanh nhà như: chai, lọ, lốp xe hỏng, hốc cây, bẹ lá…và vận động người dân áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Sau lễ phát động, 7 tổ dân phố và 1 buôn trên địa bàn phường đồng loạt ra quân triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường để phòng, chống sốt xuất huyết.

Theo số liệu thống kê của UBND phường, tính đến nay, toàn phường đã ghi nhận 327 trường hợp mắc sốt xuất huyết với 10 ổ dịch, bệnh tập trung nhiều nhất ở tổ dân phố 6, 7 và buôn Ky. Hiện tình hình diễn biến thất thường, bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng tiếp tục gia tăng trong thời gian tới nên việc tăng cường các biện pháp phòng, chống, đặc biệt là công tác vệ sinh môi trường rất quan trọng./.