UBND thành phố Buôn Ma Thuột: Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 1 và triển khai chương trình kế hoạch tháng 2 năm 2019 (01/02/2019)

Sáng 31-1-2019, UBND thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 1 và triển khai chương trình kế hoạch tháng 2 năm 2019. Ông Trương Công Thái, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị đã tập trung đánh giá các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong tháng 1 nổi bật với những kết quả đáng phấn khởi là: sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định. Hoạt động thương mại, dịch vụ tăng khá; nguồn cung các hàng hóa dồi dào, đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu mua sắm của người dân và khách du lịch trong tháng giáp tếp Nguyên đán 2019; Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân đúng tiến độ. Thu ngân sách đạt 210 tỷ đồng. Tiếp nhận và xử lý 171 hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cấp phép xây dựng nhà ở tư nhân và công trình cho 34 trường hợp; cấp phát 1.940 tấn xi măng cho các xã và phường Khánh Xuân để làm đường ngõ xóm; Ngoài ra, lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng được quan tâm thực hiện, đặc biệt là công tác tổ chức  thăm, tặng quà các tổ chức và đối tượng chính sách nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng thời chỉ đạo tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết, tổ chức các hoạt động thiết thực mừng Đảng- mừng Xuân. Tình hình quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Đồng chí Trương Công Thái, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2019, UBND thành phố  Buôn Ma Thuột tiếp tục chỉ đạo tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vào dịp tết nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm 2019; Thường xuyên theo dõi hệ thống thủy lợi, kiểm tra tình hình sản xuất, điều tra phát hiện sâu bệnh hại trên các loại cây trồng bàn phường, xã, nắm tình hình và có hướng chỉ đạo giúp bà con nông dân chủ động phòng trừ kịp thời. Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy mùa khô năm 2019; Phấn đấu thu ngân sách đạt 103 tỷ 700 triệu đồng; Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông  dịp Tết Nguyên đán; Đặc biệt quan tâm công tác tăng cường phòng, chống sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột; Thực hiện tốt công tác chuẩn bị giao quân năm 2019 đạt chỉ tiêu cả về số lượng và chất lượng.