UBND Thành phố Buôn Ma Thuột: Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 10 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2019 (06/11/2019)

Sáng ngày 06-11, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2019. Ông Vũ Văn Hưng – Phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 10/2019, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định. Vụ thu đông gieo trồng được 1.984 ha, đạt 93,6% kế hoạch. Tổng thu ngân sách đạt 138 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay đạt 1.440 tỷ, bằng 83,85% dự toán thành phố và 86,42% dự toán tỉnh giao. Tiếp nhận, lập thủ tục cấp 218 hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được toàn Thành phố quan tâm triển khai thực hiện, đến nay đã cấp phát được gần 700 tấn xi măng. Ngoài ra Thành phố cũng đặc biệt quan tâm chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt đối với UBND các xã, phường trong việc kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, qua đó phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời 07 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng và đất đai. Tình hình quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội cơ bản giữ vững, tăng cường nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường bám cơ sở, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2019, UBND Thành phố  Buôn Ma Thuột tiếp tục chỉ đạo tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp vụ Thu Đông; Triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên người và gia súc; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai và xây dựng; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản; Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; triển khai biện pháp tấn công, trấn áp, kìm giảm hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020; Tăng cường chấn chỉnh kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu quả làm việc của cán bộ công chức, viên chức; Tập trung giải quyết các đơn thư, khiếu nại, tố cáo tồn đọng và phát sinh mới..../.