UBND thành phố Buôn Ma Thuột: Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2018 (08/08/2018)

Toàn cảnh Hội nghị

Sáng ngày 7/8/2018, UBND thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 7 và triển khai nhiệm vụ tháng 8/2018. Ông Trương Công Thái, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong tháng 7/2018 UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã triển khai thực hiện đạt được những kết quả đáng phấn khởi, thu ngân sách trong tháng được 129 tỷ 100 triệu đồng, lũy kế 7 tháng được 911 tỷ 717 triệu đồng, đạt 66,16%  dự toán Thành phố và đạt 70,28% dự toán tỉnh giao; tiếp nhận 104 hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được 79 giấy; Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được Thành phố quan tâm triển khai thực hiện;  bên cạnh đó lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng được quan tâm thực hiện; chủ động kiểm soát, không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cũng được  thực hiện tốt. Quan tâm thực hiện hiệu quả các chính sách và đảm bảo an sinh xã hội, tổ chức thăm và tặng quà nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7) với kinh phí trên 2 tỷ đồng.

Tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm và tái vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng tăng cường bám cơ sở nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch theo Chương trình công tác đã đề ra, trong tháng 8, UBND Thành phố  Buôn Ma Thuột tiếp tục chỉ đạo tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như: Nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn, phối hợp với các ngành có liên quan để tham mưu nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong đầu tư, sản xuất. Phối hợp đẩy mạnh công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân, đặc biệt là đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường công tác giám sát tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh; Tăng cường thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực quản lý chất lượng vật tự nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản. Tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện chương trình ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đối với các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Thành phố; Tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai và xây dựng; Đẩy mạnh các biện pháp thu ngân sách nhà nước; Quan tâm kịp thời các chế độ chính sách cho người có công, gia đình chính sách và các công tác an sinh xã hội; tăng cường tuần tra, thu gom, phân loại, chăm sóc người lang thang, xin ăn, để ngăn chặn triệt để tình trạng người lang thang, xin ăn trên địa bàn.  Tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn; Đẩy mạnh công tác nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ ngăn chặn các hoạt động gây mất an ninh trật tự, phòng ngừa tội phạm, giữ vững trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.