UBND Thành phố Buôn Ma Thuột: Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 6 năm 2017 (05/06/2017)

Sáng ngày 02/6/2017, Ông Trương Công Thái, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Buôn Ma thuột đã chủ trì Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 6/2017 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2017.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo đánh giá, tình hình kinh tế - xã hội trong tháng tiếp tục duy trì ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp trong tháng 5 ước đạt 692 tỷ đồng, đạt 40,60% kế hoạch năm 2017; hoạt động ngành công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp của Thành phố vẫn duy trì phát triển. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn ước đạt 2.623 tỷ đồng, đạt 7,56% kế hoạch 2017, lũy kế 5 tháng ước đạt 15.113 tỷ đồng, đạt 43,54% kế hoạch năm 2017, tăng 18,72% so với cùng kỳ năm 2016; Hoàn thành thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông xuân 2016 – 2017, sản lượng 7.146,9 tấn lúa; 484,5 tấn ngô, 11 tấn đậu các loại; Tổng thu ngân sách trong tháng 5 đạt  91 tỷ 572 triệu đồng, đạt 33,24% dự toán Thành phố và 35,23% dự toán tỉnh giao; Tổng chi ngân sách Thành phố tháng 5: 61 tỷ 421 triệu đồng. Trong tháng, tiếp nhận, xử lý cấp 89/114 hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Kiểm tra cấp phép xây dựng cho 243 trường hợp và xác nhận công trình hoàn thành cho 16 trường hợp. Chỉ đạo quyết liệt các đơn vị tăng cường kiểm tra, phát hiện ngăn chặn và xử lý dứt điểm, kịp thời các trường hợp xây dựng trái phép trên địa bàn; Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được toàn Thành phố quan tâm triển khai thực hiện;  Ngoài ra, lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng được quan tâm thực hiện, đặc biệt từ Thành phố đến phường, xã tiếp tục triển khai thực hiện đồng loạt việc kiểm tra, quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc phòng chống các bệnh truyền nhiễm, chủ động kiểm soát, khống chế không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Tình hình quốc phòng an ninh và  trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, tăng cường nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng tăng cường bám cơ sở nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2017, UBND Thành phố  Buôn Ma Thuột tiếp tục chỉ đạo tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như: Theo dõi và hướng dẫn sản xuất nông nghiệp vụ mùa năm 2017, thường xuyên theo dõi hệ thống thủy lợi, kiểm tra tình hình sản xuất vụ Hè thu 2017. Thực hiện chương trình áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật đối với sản phẩm nông nghiệp chủ lực của Thành phố, hỗ trợ các doanh nghiệp khảo sát khu vực dự kiến đầu tư xây dựng khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh; Tiếp tục kiện toàn, củng cố và nâng cao vai trò chỉ đạo, điều hành của bộ máy triển khai thực hiện CTMTQG xây dựng nông thôn mới thành Thành phố đến xã, thôn, buôn. Tôn vinh gương điển hình những tập thể và cá nhân tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục tập trung các giải pháp phát triển và nhân rộng mô hình sản xuất hiệu quả, phát huy vai trò và huy động nguồn lực của các doanh nghiệp trong hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân;  Đẩy mạnh các biện pháp thu ngân sách nhà nước, trong tháng 6/2017 phấn đấu thu ngân sách đạt 110 tỷ 500 triệu đồng. Chỉ đạo UBND các phường, xã và các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng, triển khai  tăng cường công tác ra quân lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn; Chủ động triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm; Triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Tăng cường bám nắm tình hình, địa bàn, đối tượng, chủ động triển khai các biện pháp tấn công, trán áp, kìm giảm hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-500-3919212 Fax +84-500-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn