UBND thành phố Buôn Ma Thuột: Hội nghị triển khai công tác tháng 9 năm 2019 (09/09/2019)

Sáng 6-9, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá  tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 8, UBND Thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, ngành thương mại dịch vụ và sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển ổn định; Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố được quan tâm triển khai đồng bộ từ Thành phố đến cơ sở; Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng khá. Vụ hè đã thu hoạch được 675,8ha và gieo trồng được 5.427ha cây trồng các loại; chỉ đạo xây dựng kế hoạch triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn. Thường xuyên kiểm tra kiểm soát, buôn bán, giết mổ, vận chuyển động vật trên địa bàn, tính đến nay trên địa bàn xảy ra dịch tả lợn Châu phi tại 09 xã, phường, đã tổ chức tiêu hủy 1.436 con lợn mắc bệnh với tổng trọng lượng 63.260Kg; Đặc biệt công tác thu ngân sách đạt kết quả cao, trong tháng 8 thành phố đã thu được trên 80 tỷ đồng, nâng tổng thu từ đầu năm đến nay lên hơn 1.100 tỷ đồng, đạt trên 68 % kế hoạch tỉnh giao và trên 66% kế hoạch của thành phố; Chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng và phát triển đô thị, hạ tầng giao thông tiếp tục được cả hệ thống chính trị hưởng ứng tham gia thực hiện; Công tác quản lý đất đai, quy hoạch, giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo có sự chuyển biến tích cực; giáo dục đào tạo tiếp tục được quan tâm và phát triển, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Công tác an ninh, quốc phòng được củng cố và giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Trong tháng 9, UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban chức năng và các xã, phường cần tập trung quan tâm đến việc chăm sóc cây trồng, phòng chống dịch bệnh, công tác phòng chống thiên tai lụt bão trong mùa mưa; đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng, công tác thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu năm 2019; Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính,  tăng cường công tác quản lý đô thị - vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Ngành giáo dục – đào tạo và các địa phương chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học mới 2019-2020; bên cạnh đó, tăng cường việc kiểm tra công tác thu, chi tại một số trường học Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn, tránh tình trạng lạm thu gây bức xúc trong nhân dân./.