UBND thành phố Buôn Ma Thuột: Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2020 (10/01/2020)

Sáng 10-1, UBND thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020. Đồng chí Trương Công Thái, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, năm 2019 kinh tế Thành phố tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo theo hướng tăng về tỷ trọng thương mại – dịch vụ, giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2018. Giá trị sản xuất ước đạt 10.449 tỷ đồng tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ ước đạt 43.141 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch đề ra; tổng thu ngân sách đạt 1.743 tỷ đồng, đạt 104,5% dự toán tỉnh giao và đạt 101,4 % dự toán Thành phố; Hạ tầng giao thông, đô thị được quan tâm đầu tư; quy hoạch, quản lý đô thị xây dựng được tăng cường chấn chỉnh, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người dân; Lĩnh vực văn hóa xã hội đã được triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả; Công tác quốc phòng, quân sự được triển khai thực hiện đúng theo kế hoạch; đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Năm 2020, phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm 2019, Thành phố phấn đấu đạt: giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp 12.000 tỷ đồng, tăng 14,84% so với năm 2019; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 50.044 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2019; Thu ngân sách Nhà nước 2.489.300 triệu đồng; 96% số hộ dân khu vực nội thành được sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn 120 lít/người/ngày đêm; 100% hộ dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh; Duy trì tỷ lệ thu gom rác thải tại các đường phố nội thành, các trục giao thông chính tới các xã đạt 100%, tỷ lệ thu gom rác thải tại các khu dân cư trung tâm ngoại thành đạt 80%;  92% hộ gia đình; 95% cơ quan thuộc Thành phố; 85% thôn, buôn, tổ dan phố đạt chuẩn văn hóa; xây dựng 1 khu đô thị trở lên đạt tiêu chuẩn đô thị loại I; cứng hóa, bê thông hóa 96% trở lên đường trục thôn, liên thôn, buôn; nhựa hóa và bê tông hóa 90% trở lên đường hẻm nội thành; phấn đấu 1 – 2 xã đạt nông thôn mới nâng cao; giảm 150 hộ nghèo và giảm 300 hộ cận nghèo; tiếp tục giữ vững ổn định về an ninh, chính trị, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Kìm chế và đi đến giảm dần tội phạm, các tệ nạn xã hội; tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí trên 5%. Tỷ lệ phá án đạt 85% trở lên, án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%. Chỉ đạo có hiệu quả cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm và chống lãng phí. Giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của công dân…

Phát biểu kết luận, đồng chí Trương Công Thái, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Năm 2020 bên cạnh những thuận lợi còn có rất nhiều khó khăn, thách thức bởi vậy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các phòng, ban, UBND các xã, phường căn cứ chỉ tiêu, kế hoạch được giao, chủ động xây dựng chương trình hành động, kế hoạch phù hợp với điều kiện thực tế để thực hiện các Nghị quyết của Thành ủy, HĐND Thành phố và Quyết định của UBND Thành phố ngay từ tháng đầu năm 2020; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, Chủ tịch UBND các xã, phường, xã phải chủ động, tích cực phát huy hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành để thực hiện đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan theo sát diễn biến thị trường, đảm bảo lưu thông hàng hóa, chú trọng bình ổn thị trường; vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; chủ động nắm bắt tình hình, tăng cường trấn áp các loại tội phạm và triển khai các phương án đảm bảo trật tự an toàn xã hội để nhân dân đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui tươi, lành mạnh.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND Thành phố Trương Công Thái phát động thi đua năm 2020 tới toàn thể cán bộ, công chức, quân và dân các dân tộc Thành phố Buôn Ma Thuột, phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết nêu cao tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, tự lực, tự cường, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2020.